Mách nước cách thức khai visa Đài Loan online mới nhất

Thông tin liên hệ
Họ tênLê Quỳnh Nhã
Địa chỉ236 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình
Điện thoại0911901100
YahooSkype
Đăng bởilequynhnha0101Email
Thông tin nội dung
Loại tinHết hạnMã tin47694
Ngày đăng04/01/2018 02:15Ngày hết hạn03/02/2018 00:00
Khu vựcLượt xem31
Danh mụcDu lịch > Du lịch > Visa, hộ chiếu

Mách nước cách thức khai visa Đài Loan online mới nhất. Từ quý 4/2016, Đài Loan đã bắt đầu tạo điều kiện miễn giảm thị thực cho công dân Việt Nam nếu hội đủ các điều kiện sau.

1. Passport còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh.
2. Có vé chiều tiếp theo sau khi nhập cảnh Đài Loan.
3. Visa các nước Canada, Mỹ, khối Schengen, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm.
4. Visa du lịch hoặc cư trú Đài Loan còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm.

Với điều kiện 1 và 2, là điều kiện mà bất kỳ nước nào cũng sẽ yêu cầu bạn khi đi du lịch.

Và điều 3, 4, là điểm thay đổi mấu chốt trong cuối năm qua khiến cho việc xin miễn visa dễ dàng hơn bao giờ hết cho người Việt mình. Bạn sẽ chỉ cần xin một giấy chứng nhận gọi là ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate mà không cần các bước rườm rà chứng minh tài chính, công việc v.v…

Nếu bạn bị từ chối khi đăng ký ROC thì sẽ phải đăng ký xin visa như bình thường và bạn có thể xem qua trang của lãnh sự Đài Loan

* Các bước khai visa Đài Loan online

1. Vào trang web của Cục Di dân Đài Loan
2. Chọn ngôn ngữ và xem giải thích quy trình xin miễn thị thực
3. Điền vào form đăng ký như hình bên dưới. Lưu ý: phần “Điều Kiện Đặc Biệt” bạn tick vào ô thứ 2 “người có giấy phép nhập cảnh” rồi bấm chọn nước mà bạn đã từng có visa trong vòng 10 năm trở lại. “Số thẻ” chính là mã trong visa Nhật/Mỹ/Hàn/Anh/Úc/Canada/Schengen của bạn.
4. Khi nhập đủ thông tin bạn nhấn gửi và nếu được chấp thuận sẽ hiện ra hình bên
5. Để hoàn tất, bạn bắt buộc phải bấm Print sẽ có một file PDF tải về máy tính của bạn. Hệ thống sẽ không gửi file qua e-mail nên bạn nhớ bấm khi kết thúc.

* Một Số Lưu Ý

- Bắt buộc phải in ra giấy, hải quan không chấp nhận bản điện tử trên điện thoại/laptop.
- Có nhiều trường hợp bạn được “approved” nhưng thông tin lại không khớp với visa mà bạn có, hay số passport sai thì hải quan Đài Loan sẽ không cho bạn nhập cảnh.
- Khi bạn check-in tại sân bay Việt Nam, các bạn nhân viên mặt đất sẽ kiểm tra thông tin cho bạn, nếu có sai họ sẽ bắt bạn ra máy tính của họ để đăng ký lại. Khá mất thời gian, nên nhớ ghi đúng thông tin.
- Phải có vé khứ hồi hoặc bay sang nước khác thì bạn mới được nhập cảnh.
- Giấy chứng nhận này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày bạn đăng ký, và có thể dùng để nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần ở không quá 30 ngày.

‹‹ Quay lại
Chú ý

Raovatnghean.com.vn không chịu trách nhiệm về tính chính xác của tin đăng trên website này.

Các giao dịch do hai bên tự thỏa thuận với nhau

Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (2 lần đánh giá)


Tags: visa đài loan
©2018
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin VIP